Opalese Writes

Australian memories
Mười điều ít biết về Úc

Mười điều ít biết về Úc

Tháng Ba 26, 2018

Bạn đã từng đi du lịch Úc hoặc là chưa, nhưng không biết Úc có gì hay ho để tham quan, trải nghiệm? Mười điều thú vị ít biết về nước Úc dưới đây có thể là những gợi ý cho bạn.

1. Nước Úc có hơn 10.000 bãi biển trải dài khắp lãnh thổ. Và nếu bạn là người yêu thích du lịch, muốn cảm nhận cảm giác tuyệt vời khi thả mình trên những bãi biển nước Úc, bạn phải mất gần 30 năm để hoàn thành mong muốn này.

2. Một trong những điều thú vị về Australia là hồ nước Hillier (ảnh trên) có màu hồng rất đẹp mắt. Các nhà khoa học hiện vẫn chưa lý giải được hiện tượng kì lạ này.

3. Được mệnh danh là đất nước chuột túi (kangaroo) nhưng điều đặc biệt là số lượng cừu ở Australia còn lớn hơn cả số lượng chuột túi. Đất nước này hiện có khoảng 75 triệu con cừu và 60 triệu con chuột túi, đông hơn cả dân số.

4. Ngoài chuột túi, cừu, lạc đà cũng là con vật xuất hiện ở khắp Australia và thịt, sữa lạc đà là một trong những mặt hàng xuất khẩu mang lại lợi nhuận cao cho nước này với khách hàng thường xuyên nhất là quốc gia Hồi giáo Saudi Arabi. Nhờ vậy mà Australia giải quyết được tình trạng khủng hoảng lạc đà hoang dã.

5. Chuột túi được chọn làm biểu tượng của Australia bởi đó là loại động vật không biết đi lùi, chúng mang ý nghĩa luôn tiến về phía trước.

Kangaroo luôn nhảy về phía trước

6. Trang trại gia súc lớn nhất ở Australia, cũng như trên toàn thế giới là Anna Creek có diện tích lớn hơn cả quốc gia Israel. Quy mô trang trại trải rộng trên vùng đất có diện tích 24 triệu km2.

7. Ở Australia có khá nhiều cái nhất và một trong số đó là đường cao tốc dài nhất thế giới, lên tới 14.500 km. Quả là con số quá ấn tượng, cho thấy sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng của đất nước này.

8. Chỉ chiếm chưa tới 0,4% dân số thế giới nhưng điều thú vị về Australia là đất nước này sở hữu tới 20% số máy đánh bạc trên toàn thế giới. Gần 20% số người chơi trò Poker trên thế giới là tại Úc.

9. Không chỉ có hồ độc đáo, có con sông ở Australia cũng vô cùng đặc biệt khi mang cái tên Never Never Creek, tạm dịch là “Sông Không bao giờ, Không bao giờ”.

Sông có tên gọi Never Never Creek

10. Với 5,8 triệu km2, Australia tuyên bố quyền sở hữu lãnh thổ lớn nhất ở châu Nam Cực. Khoảng 91% lãnh thổ nước Úc được bao phủ bởi các loài thực vật. Loại cây như rau lê (saltbush) có thể tìm thấy trên nhiều sa mạc rộng lớn.

(Nguồn: tổng hợp)

Author:

Bài viết mới